EU gia hạn các lệnh trừng phạt đối với Syria thêm 1 năm; Quốc hội Hàn Quốc không thông qua dự thảo ủng hộ Tuyên bố Panmunjeom... là những thông tin nổi bật trên thế giới trong ngày 28/5 được Báo Hà Tĩnh điện tử tổng hợp.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Panmunjom, Khu Phi quân sự liên Triều hôm 27/4. (Ảnh: KCNA)

Quốc hội Hàn Quốc không thông qua dự thảo ủng hộ Tuyên bố Panmunjeom:Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc đưa tin ngày 28/5, Quốc hội Hàn Quốc đã không thông qua được dự thảo nghị quyết ủng hộ Tuyên bố Panmunjeom, vốn được lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4.

Cụ thể, kế hoạch thông qua dự thảo này bị đổ vỡ do vấp phải sự phản đối của đảng Hàn Quốc Tự do đối lập, với lập luận rằng cần phải làm rõ nội dung phi hạt nhân hóa Triều Tiên trong dự thảo. Đảng này muốn dự thảo phải nêu rõ điều kiện Triều Tiên phải tiến hành phi hạt nhân "hoàn toàn, có kiểm chứng và không thể đảo ngược."

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đối thoại toàn dân vào ngày 7/6: Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định sẽ đối thoại với toàn dân theo hình thức “Đường dây trực tiếp” vào ngày 7/6 tới đây.

Chương trình đặc biệt “Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin” sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ (16 giờ Việt Nam) ngày 7/6 và được phát trên các kênh truyền hình chính: Kênh Một, Rossia 1, Rossia 24, OTR, đài phát thanh Mayak, Vesti FM và Radio Rossii.

Người dân có thể đặt câu hỏi cho nguyên thủ quốc gia bằng cách gọi đến số điện thoại được thông báo trước, nhắn tin ký tự (SMS) hoặc tin nhắn đa phương tiện (MMS), cũng như gửi câu hỏi qua trang web của chương trình hoặc ứng dụng riêng cho điện thoại.

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 74.662
Online: 14