(Baohatinh.vn) - Từ đêm qua (8/9), khi kiểm tra các lồng bè trên sông, một số hộ nuôi ở xã Thạch Sơn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) tá hỏa phát hiện cá chết bất thường. Sáng nay 9/9, toàn bộ diện tích nuôi cá chẽm với 222 ô (của 53 hộ dân) bị chết trắng, chưa rõ nguyên nhân…

Không khí nháo nhác bao trùm cả khu vực nuôi cá lồng bè ngay dưới cống bara Đò Điệm. Cá trong các lồng bè chết trắng hàng loạt, có số được đổ vào những xô đá lớn, có số chỉ kịp trải bạt để ném lên bờ. Khuôn mặt ai nấy đều phờ phạc, hốc hác.

Ông Nguyễn Tiến Lục, thôn Song Hải cho biết: “Nhà tôi có 12 ô (2 lồng), chết không còn một con. Chúng tôi cố vớt để mong cứu được một ít, nhưng cá chết nhanh không kịp trở tay. Số lớn cũng đã nuôi được 2- 3 năm, nặng 3 kg/con, định sẽ đến dịp tết xuất bán. Mới hôm trước bão, nhà buôn hỏi giá 170.000 đồng/kg tôi còn chẳng bán, bây giờ thì không còn gì nữa rồi”.

Cá chết đầy lồng bè...

Những người phụ nữ, tay gom vội những mẻ cá chết mới được chuyển từ thuyền lên, mắt đỏ hoe, miệng mếu máo không nói nên lời. “Bây giờ lấy gì mà trả nợ ngân hàng. Cá bắt đầu đến mùa thu hoạch thì xảy ra sự cố, xót của quá chị ơi!”, bà Phượng, xóm Song Hải cho biết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 96.302
Online: 15