Sáng nay 09/03, tại biển xã Thạch Hải, đại diện Chi cục Thuỷ sản tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa Sót, Phòng NN&PTNT huyện, UBND xã Thạch Đỉnh và người dân xã Thạch Đỉnh đã thả 01 cá thể rùa biển về với môi trường tự nhiên.

Rùa biển có đường kính khoảng 70 cm, nặng 18,5 kg, trong tình trạng sức khoẻ bình thường.

Được biết, cá thể rùa này được gia đình ông Lưu Văn Học ở thôn Trường Xuân, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà đánh bắt được trong đêm 08/03. Biết đây là loài nằm trong danh mục sinh vật quý hiếm cần được bảo vệ, gia đình ông Học đã trình báo lên UBND xã, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cùng các ngành chức năng để thả rùa về môi trường biển.

Đây là một hành động đẹp thể hiện trách nhiệm của người dân, chính quyền địa phương và các phòng, ngành chức năng trong việc bảo vệ sinh vật quý hiếm.

Đại diện Chi cục Thuỷ sản tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa Sót, Phòng NN&PTNT, UBND xã Thạch Đỉnh đã ghi nhận, biểu dương gia đình ông Lưu Văn Học đã kịp thời trình báo, phối hợp với các phòng, ngành chức năng và cấp ủy chính quyền địa phương để thả rùa biển về với môi trường tự nhiên, góp phần bảo vệ sự đa dạng sinh học


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 74.615
Online: 1