Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường. Sáng ngày 13/3/2020, Đoàn xã Thạch Hải tổ chức tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho bà con nhân dân trên địa bàn 5/5 thôn.

Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thúy Vân, Chủ Tịch UB MTTQ xã. Thông qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên thanh niên đã thông tin cho bà con nhân dân trên địa bàn về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid 19, hướng dẫn khai báo y tế và cách ly y tế tại nhà theo quy định đối với những trường hợp người đi từ nước ngoài về địa bàn. Đồng thi, phát tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. Hoạt động đã được bà con nhân dân hưởng ứng và đánh giá cao.

Dịch covid 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, tính đến ngày 14/3/2020 cả nước ta đã ghi nhận 53 trường hợp mắc bệnh. Trong lúc Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ngành chức năng đang nổ lực để khống chế dịch. Việc cần thiết nhất bây giờ là cùng chung tay chống dịch, chủ dộng làm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Công dân đi từ các nước có dịch về chủ động khai báo y tế trung thực, phát hiện sớm những trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng có dịch thông báo cho trạm y tế hoặc UBND xã để được hướng dẫn cách ly theo quy định của Bộ y tế.