Chủ trương tăng cường Công an chính quy xuống làm Công an xã nằm trong Đề án “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của Bộ Công an. Đây cũng là giải pháp tăng cường việc đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là đối với các địa phương trọng điểm về ANTT.

Chiều ngày 16/3/2020, Đảng ủy, UBND xã Thạch Hải tổ chức Lễ ra mắt Ban công an xã là công an chính quy được phân công nhiệm vụ đảm nhận các chức danh công an xã tại xã Thạch Hải.

Theo đó, 3 cán bộ công an chính quy được Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh điều động về đảm nhiệm chức danh công an xã tại địa bàn. Cụ thể là Đồng chí Đại úy Đoàn Xuân Vũ, cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an huyện Thạch Hà đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã; Đồng chí Trung úy Nguyễn Tiến Đạt, cán bộ đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thạch Hà đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Công an xã; Đồng chí Đại úy Nguyễn Chí Công, cán bộ Phòng PC03 Công an tỉnh đến nhận công tác tại Công an xã Thạch Hải.

Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh và các đồng chí cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà tĩnh; Đại diện lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà có đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Triển, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Hà cùng các đồng chí trong các phòng, ban Công an huyện Thạch Hà. Ở xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, thường trực HĐND, thường trực UBMTTQ, Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể cấp xã, cán bộ, công chức cấp xã, đại diện các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn Trường tiểu học, Trường Mầm Non, Trạm y tế và Cấp ủy, ban cán sự các thôn, xã Thạch Hải.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại diện lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà, Lãnh đạo chính quyền địa phương chúc mừng các đồng chí CAX

Đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an Tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Triển, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Hà đại diện cho lãnh đạo Công an huyện phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Trung Chiến, Bí thư Đảng ủy  xã Thạch Hải thay mặt cho Lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp nhận cán bộ công an xã về công tác tại địa phương và giao nhiệm vụ cho các đồng chí.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, lãnh đạo Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà và lãnh đạo địa phương đã chúc mừng các đồng chí Công an chính quy được điều động đảm nhiệm chức danh Công an xã tại xã Thạch Hải. Đồng thời yêu cầu các cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phát huy trình độ, năng lực, phối hợp, tham mưu đắc lực cho Cấp ủy, chính quyền địa phương sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng các đồng chí CAX Thạch Hải.

Đồng chí Đại úy Đoàn Xuân Vũ, Trưởng công an xã Thạch Hải tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của lãnh đạo cấp trên và hứa quyết tâm cùng Ban công an xã nhanh chóng thích nghi, nắm bắt nhanh với điều kiện công tác tại địa bàn, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác đảm bảo ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã nhà trong thời gian tới.