Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020 của UBND xã Thạch Hải, Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 07 tháng 3 năm 2020 của Ban Chỉ huy quân sự xã về việc huấn luyện chiến đấu cho lực lương dân quân tự vệ năm 2020. Sáng ngày 8/6/2020, UBND xã Thạch Hải tổ chức khai mạc Huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ xã Thạch Hải năm 2020.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà. Đồng chí Nguyễn Hải Lý, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Thạch Hải. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức, không chuyên trách thuộc UBND xã. Các đồng chí Ban cán sự 5/5 thôn, trưởng, phó các chi đoàn, chi hội 5/5 thôn và các đồng chí lực lượng dân quân tự vệ giáo dục chính trị huấn luyện quân sự năm 2020.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2020

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQ  tham dự lễ khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2020

Giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang là một  nội dung hết sức quan trọng, nhằm quán triệt , thực hiện tốt đường lối quan điểm của Đảng về công tác quốc phòng – quân sự ở địa phương trong tình hình mới. Tập trung nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân; luyện tập thành thục các phương án chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lương nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân biết sản xuất và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị được biên chế, thuần thục các yếu lĩnh, động tác cá nhân, biết phối hợp, hiệp đồng chiến đấu trong phân đội, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược là “ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN”.

Đồng chí Bùi Đình Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ Tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo, chính quyền địa phương phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Hải Lý, Bí thư Đảng ủy, Chủ Tịch UBND xã, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Thạch Hải lên lớp truyền đạt các thông tin về an ninh quốc phòng và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát huy truyền thống xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đề nghị các đồng chí dân quân tự vệ tham gia huấn luyện quân sự năm nay phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập luyện, tiếp thu các kỹ năng, kiến thức về quốc phòng được truyền đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2020.